Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ลั้นลาวันหยุด...กับสูตรหมักผม  

                                            หมักผมด้วย  10  สูตรเด็ด

1.  สูตรผมดำเงางาม

               นำหัวกระทิที่คั้นสดๆ  ½  ถ้วยตวง  มาผสมกับน้ำคั้นจากดอกอัญชัน  5  ช้อนโต๊ะ  และน้ำมะกรูด  3  ช้อนโต๊ะ  คนให้เข้ากันแล้วนำมาลูบไล้เส้นผมตั้งแต่รากจรดปลาย  จะช่วยเพิ่มความเงางามให้แก่เส้นผมที่ดูแห้งกร้าน  นอกจากนี้ยังเป็นสูตรที่ช่วยป้องกันปัญหาผมหงอกก่อนวัยได้อีกด้วยนะจ๊ะ

2.  สูตรผมหอม

               ใช้น้ำคั้นจากดอกกุหลาบแดง  ½  ถ้วยตวง (ล้างให้สะอาดก่อนนะจ๊ะ)  ผสมกับน้ำแอปเปิ้ล  ½  ถ้วยตวง  หยดโคโลญจน์กลิ่นที่ชอบลงไป  2-3 หยด (ห้ามเกินกว่านี้  ไม่อย่างนั้นจะกลายเป็นฉุนจัดได้)  น้ำส่วนผสมมาหมักผม  คลุมทับด้วยหมวกอาบน้ำทิ้งไว้ประมาณ  20-30  นาที  แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น

3.  สูตรผมนุ่มลื่น

               เคล็ดลับที่ทำให้เส้นผมของคุณหวีง่ายและคงความนุ่มลื่น  ลองใช้ไข่แดง  2  ฟอง  คนให้ไข่แตกตัว (ไม่ต้องตีจนเกิดฟองหรอกนะ)  จากนั้นนำเบียร์  1  ถ้วยตวง  มาเทใส่แก้ว  ทิ้งไว้จนปราศจากฟองฟู่  มาผสมทั้งสองส่วนให้เข้ากัน  ชโลมเฉพาะบริเวณเส้นผม  หลีกเลี่ยงการสัมผัสกับหนังศีรษะโดยตรงนะคะ  เพราะถ้าคุณมีผิวบอบบางจะทำให้แสบได้  ทิ้งไว้  15  นาทีแล้วล้างออก  แล้วสระผมให้สะอาดอีกครั้งจนหมดกลิ่น

4.  สูตรผมมีน้ำหนัก

               ผลไม้เมืองหนาวอย่างอะโวคาโดจะมีคุณสมบัติช่วยทำให้เส้นผมของคุณดูมีน้ำหนัก  เพิ่มวอลุ่ม  แก้ปัญหาผมลีบแบนได้  วิธีก็แสนง่าย  ใช้ช้อนตักเนื้ออะโวคาโดประมาณ  ½  ลูก  ยีให้เป็นเนื้อเละๆแล้วผสมกับน้ำมันมะกอกหรือเบบี้ออยล์  2  ช้อนโต๊ะ  ชโลมเส้นผมหลังสระ  ทำเป็นประจำทุกสัปดาห์  ไม่ต้องเสียเงินใช้ทรีตเม้นท์ราคาแพงเลยค่ะ

5.  สูตรผมปราศจากรังแค

               ใช้น้ำส้มสายชู  3  ช้อนโต๊ะ  ผสมกับน้ำมะกรูดเผาไฟ  3  ลูก  น้ำมาผสมกัน  นวดให้ทั่วศีรษะ  พักไว้  20  นาทีหรือนานกว่านั้นถ้าคุณมีเวลา  ทำประมาณ  2  ครั้งต่อสัปดาห์  ประมาณ  1-2  เดือนรังแคจะหายขาดค่ะ

6.  สูตรขจัดผมมัน

               ถ้าคุณต้องการสระผมทุกวันก็ควรใช้แชมพูสูตรอ่อนโยนหรือสูตรสำหรับผมมันโดยเฉพาะ  เคล็ดลับที่ช่วยแก้ปัญหานี้คือ  บีบมะนาว  1  ลูกลงไปในไข่ขาว  2  ฟอง  ตีจนเป็นเนื้อเดียวกัน  ชโลมตั้งแต่หนังศีรษะจนถึงปลายผม  ถ้าคุณมีเส้นผมยาวมากก็สามารถเพิ่มปริมาณของส่วนผสมมากขึ้นได้

7.  สูตรผมเรียบตรง

               สาวผมหยักศกที่อยากให้เส้นผมดูเรียบตรงขึ้น  จัดทรงง่ายกว่าเดิม  ก็ให้ลองหมักผมด้วยน้ำผึ้ง  3  ช้อนโต๊ะ  ผสมกับมายองเนสอีก  5  ช้อนโต๊ะ  และน้ำมันมะกอก  1  ช้อนโต๊ะ  คนให้เป็นเนื้อครีมข้นๆ  ลูบไล้ให้ทั่วเส้นผม  หวีด้วยหวีซี่ห่างๆ  ทิ้งไว้  20  นาทีแล้วล้างออก  หรือจะใช้คู่กับหมวกอบไอน้ำก็จะเวิร์คมากเลยค่ะ

8.  สูตรผมแข็งแรง

               น้ำมันมะพร้าวยังคงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณๆ  ที่กำลังกลุ้มใจกับปัญหาผมอ่อนแอหลุดล่วงได้ง่าย  ชโลมเส้นผมด้วยน้ำมันมะพร้าว (มีขายเป็นขวดสำเร็จรูปตามร้านสะดวกซื้อ ร้านขายยา  และซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป)  คลุมทับด้วยผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่น  ทิ้งไว้  15  นาทีแล้วสระตามปกติทำเป็นประจำผมจะแข็งแรงมากขึ้นค่ะ

9.  สูตรรักษาสีผม

               ผลไม้ตระกูลส้มและเบอรี่จะสามารถช่วยถนอมสีผม  และทำให้เส้นผมของคุณส่องประกายสีสวยเหมือนเพิ่งออกจากร้านทำผมใหม่ๆ  ลงมือทำเพิ่มความสวยให้แก่สีผม  โดยการนำส้มสดๆ  1  ลูกโต  แกะเปลือกเรียบร้อยนำไปปั่นรวมกับสตรอเบอร์รี่  3-5  ลูก  ทิ้งไว้  20  นาที  แล้วล้างออกด้วยน้ำเย็นจัด

10.  สูตรถนอมลอนผม

               สาวผมดัดที่ลอนผมเริ่มจะแตกตัว  ดูยุงเหยิงไม่เป้นทรงสวยเหมือนเก่า  ต้องลองทำสูตรนี้ดูค่ะ  นำข้าวโอ๊ตไปบดให้ละเอียดประมาณ  3  ช้อนโต๊ะ  ผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ  ½  ถ้วยตวง  นมสดรสจืด  5  ช้อนโต๊ะ  หมักผมทิ้งไว้  15-20  นาที  แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด  ทำเพียงเดือนละ  2-3  ครั้ง จะช่วยยืดอายุของลอนผมได้

Credit: ttp://besterlove.spaces.live.com/Blog/cns!ECBE61B6D0D7AEE5!168.entry

             ขอให้มีความสุขกับการหมักผมนะค่ะ  ^^

แก้ไข้* สีของข้อความนะค่ะ

แก้ไขเมื่อ 01 ต.ค. 53 12:43:31

แก้ไขเมื่อ 01 ต.ค. 53 12:42:41

แก้ไขเมื่อ 01 ต.ค. 53 12:41:08

จากคุณ : Glasses_Fille
เขียนเมื่อ : 30 ก.ย. 53 15:57:17
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com