Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ขอวงเงินเพิ่มชั่วคราวจากไทยพาณิชย์แล้วจะเป็นแบบนี้ ติดต่อทีมงาน

ดิชั้นใช้บริการของไทยพาณิชย์มาโดยตลอดเป็นระยะเวลานานกว่าสิบปี เงินฝาก เงินประจำ บัตรเครดิตก็ใช้แต่ไทยพาณิชย์อยู่ที่เดียว ไม่เคยไปทำของที่อื่น ชำระตรงกำหนดเวลา และเต็มจำนวนทุกครั้ง

จนกระทั่งครั้งล่าสุด ดิชั้นมีความจำเป็นต้องใช้เงินจำนวนมากในการจัดงานแต่งงาน และไปฮันนีมูนต่อ ดิชั้นก็ได้ขอวงเงินเพิ่มจากที่มีอยู่ 75,000 เป็น 270,000 บาท ทางธนาคารก็อนุมัติให้ ซึ่งดิชั้นก็รู้สึกปลาบปลื้มใจ แต่ได้แค่ไม่นาน

พอกำหนดเวลาในการขยายวงเงินได้สิ้นสุดลง ยอดบัตรเครดิตของดิชั้นที่รูดไปได้กลายเป็นจำนวนติดลบ และบัตรของดิชั้นได้ถูกสั่งระงับการใช้งาน ทำให้ดิชั้นแปลกใจมาก จึงได้โทรไปสอบถามกับทางพนักงาน ได้ความว่า ดิชั้นถูกระงับเพราะรูดบัตรเกินวงเงิน ต้องชำระของเก่าก่อน จึงจะเปิดให้ใช้งานใหม่ได้ ดิชั้นจึงถามไปว่าก็ขยายวงเงินให้ดิชั้นแล้ว และยังไม่ถึงกำหนดที่ต้องจ่ายจนกว่าจะถึงวันที่ 27 มิ.ย. ไม่ใช่หรือ ทางเค้าก็ให้เหตุผลมาว่ากำหนดที่ขอขยายวงเงินขอไปแค่ 30 วันได้สิ้นสุดแล้ว ยอดที่ใช้เกินจากวงเงินเก่าไปจึงได้ติดลบ จะเปิดใหม่ได้ก็ต่อเมื่อลูกค้าชำระยอดที่เกินแล้วเท่านั้น

ดิชั้นรู้สึกไม่พอใจอย่างมาก ไม่เข้าใจว่าถ้าอย่างนั้นการขอขยายวงเงินชั่วคราวจะมีไว้เพื่ออะไร ถ้าต้องรีบนำเงินสดไปจ่ายก่อนที่จะถึงกำหนด ดิชั้นสู้จ่ายเงินสดไปเลยไม่ดีกว่าหรือ จะได้ไม่ต้องมาเสียอารมณ์แบบนี้ ดิชั้นก็ได้ขอทางพนักงานว่าถ้าอย่างนั้นช่วยขยายระยะเวลาการเพิ่มวงเงินไปจนถึงวันกำหนดชำระได้หรือไม่ ทางฝ่ายสินเชื่อก็ไม่อนุมัติให้

ดิชั้นรู้สึกผิดหวังกับไทยพาณิชย์ที่ตอบแทนแบบนี้กับลูกค้าที่ใช้บริการอย่างดีมาโดยตลอด และผิดหวังกับพนักงาน call center ที่ตอนสอบถามเรื่องระยะเวลาที่จะขอขยายวงเงิน ไม่แจ้งก่อนว่าถ้าใช้ไปแล้วพอหมดระยะเวลา บัตรจะโดนระงับทันทีแบบนี้ และไม่มีคำแนะนำหรือแจ้งให้ลูกค้าทราบเลยว่าสามารถขอได้นานสูงสุดถึง 50 วัน และยอดใหญ่ที่ดิชั้นใช้ไปก็เพิ่งจะผ่านไปได้แค่ครึ่งเดือนเอง โดยที่ดิชั้นก็ไม่ได้ใช้เต็มยอดตามที่ขอไว้แต่อย่างใด

ตอนนี้ดิชั้นหมดศรัทธากับไทยพาณิชย์แล้ว และคิดว่าจะปิดบัญชี และเลิกใช้บริการทุกอย่างของที่นี่หลังจากยกเลิกบริการหักผ่านบัตรเครดิตทุกๆอย่างที่ทำไว้กับธนาคารเรียบร้อยแล้ว ไม่มีความจำเป็นต้องไปใช้บริการกับธนาคารที่ไม่เห็นความสำคัญของลูกค้า และอยากเตือนให้คนที่จงรักภักดีกับธนาคารเดียวแบบเราดูไว้เป็นอุทาหรณ์ละกันค่ะ

จากคุณ : Migelle
เขียนเมื่อ : 6 มิ.ย. 54 15:17:15
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com